Những lưu ý khi dán Decal xe ô tô để không bị phạt?

Dán decal như thế nào để không bị xử phạt? Để thỏa mãn niềm đam mê cũng như nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo được các luật lệ giao thông thì cứu hộ Hòa Bình xin chia sẻ một số lưu ý để khách hàng có thể tham khảo như sau :

- Không dán decal xe hoặc tem trùm xe lên toàn bộ thân xe. Điểm này theo quy định tại khoản 2 điều 55 luật GTĐB năm 2008 có quy định : Chủ phương tiện không được tự ý thay đổi kết cấu, tổng thể, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà sản xuất hay thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Nếu muốn đổi màu xe, chủ xe cần đến cơ quan quản lý để làm thủ tục.

- Nên dán decal trùng màu sơn đăng ký hay đơn giản hơn là dùng tem trong hoặc ni lông không màu.
Chỉ nên dán những loại tem nhỏ, logo, tem vành, tem xương cá.

- Mách nhỏ là nếu trong giấy tờ xe chỉ ghi màu xanh, đỏ, cam...thì bạn có thể lựa chọn các màu sắc trong giải màu liên quan như xanh lá, cam nhạt, đỏ sẫm... để trang trí cho xế cưng mà vẫn đảm bảo an toàn.

Cũng cần lưu ý về những khoản phạt liên quan đến việc thay đổi màu sơn xe như sau :

- Căn cứ theo khoản 1 điều 30 NĐ 46/2016/NĐ-CP quy định về việc xử phạt với hành vi tự ý thay đổi màu sơn xe không đúng với màu sơn được quy định trong giấy đăng ký xe với mức phạt từ 300.000đ đến 400.000đ với cá nhân và 600.000 - 800.000 đồng với tổ chức là chủ xe ô tô, xe máy, xe chuyên dụng, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô.

- NĐ 46 cũng được áp dụng tương tự với xe mô tô, xe gắn máy, mức phạt từ 100.000 - 200.000 đồng.

Hy vọng qua bài viết từ cứu hộ ôtô Hòa Bình bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn dán decal cho xế cưng, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn giao thông và giúp sơn xe luôn được bảo vệ một cách hiệu quả.
Chia sẻ: